Bất động sản công nghiệp Việt Nam vào làn sóng mới

Tin tức

Theo Savills Việt Nam, ngành BĐS công nghiệp đang được hưởng lợi rõ nét từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, trong khi nguồn vốn đầu tư và các hiệp định thương mại tự do mới đã và đang mang lại làn sóng mới cho thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam.

Theo đó, bằng việc áp dụng sản xuất bằng công nghệ và tăng đội ngũ lao động được huấn luyện, chính phủ Việt Nam đang nỗ lực giảm thiểu việc thiếu hụt nguồn nhân lực và chi phí tăng để chuyển đổi sang môi trường kinh doanh minh bạch hơn.

Đến nay đã có một số doanh nghiệp lớn di dời nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam, trong khi có khá nhiều doanh nghiệp đang trong diện xem xét di dời.

Điều này cho thấy, với 25% thuế quan xuất khẩu áp trên tổng giá trị xuất khẩu 250 tỉ USD của Trung Quốc và vẫn còn khả năng tăng thêm 10% trên tổng giá trị xuất khẩu hàng hóa 300 tỉ USD, căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đang hướng các công ty đa dạng hóa quy trình sản xuất và chuyển dời nhà máy. Theo Savills, Việt Nam hấp dẫn các NĐT này là bởi có đội ngũ lao động trẻ và chi phí thấp trong khi môi trường chính trị ổn định

Bên cạnh đó, chỉ số PMI trong tháng 6/2019 tăng lên 52,5%, cao nhất trong nửa đầu năm 2019 và đạt trên mức 50 điểm. Điều này cho thấy, phúc khúc sản xuất tăng trưởng mạnh mẽ mặc dù căng thẳng thương mại Mỹ – Trung gia tăng. Các chuyên gia cho rằng tăng trưởng dựa trên lượng đặt hàng mới, khôi phục tỉ lệ lao động, sản phẩm mới và gia tăng lượng khách hàng.

Nguồn: CafeF.vn

Leave a Reply